Tin tức

Hình ảnh ảm đạm ngày đầu xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại

Trong ngày đầu xe khách liên tỉnh đi và đến TP.HCM hoạt động trở lại, bến xe vắng bóng hành khách, các quầy vé cũng không có nhân viên.

Sau nhiều tháng tạm ngưng hoạt động vì dịch COVID-19, sáng nay (13/10), nhiều tuyến xe khách liên tỉnh đã hoạt động trở lại. Tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM), các hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh gần như “đóng băng”.

Một số cổng vào bến xe vẫn trong tình trạng khóa cửa. Các quầy vé không có nhân viên túc trực.

Bên trong Bến xe Miền Đông, thỉnh thoảng có một vài hành khách đến hỏi thông tin các tuyến xe để về quê.

Một vài quầy mở cửa bán cho khách và trong buổi sáng, lượng khách đến mua vé chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Cả bến xe rộng hàng nghìn mét vuông chỉ lác đác vài xe khách đậu từ thời điểm bùng dịch đến nay.

Các xe này đậu ở bến từ trước thời điểm TP.HCM giãn cách và đang chờ ngày được chạy trở lại.

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, có 7 địa phương bắt đầu khai thác lại xe khách liên tỉnh từ 13/10 là TP.HCM, Đồng Nai, Điện Biên, Bắc Giang, Quảng Trị, Quảng Bình, Ninh Bình. Cụ thể 8 tuyến xe bắt đầu chạy từ hôm nay gồm: Điện Biên – Sơn La, Điện Biên – Lào Cai, Đồng Nai – TP HCM, Đồng Nai – Vĩnh Long, Bắc Giang – Thái Nguyên; Ninh Bình – Hải Phòng, Quảng Bình – Quảng Trị, Quảng Bình – Quảng Trị.


Bên trong Bến xe Miền Đông, một số nhà xe chuyển sang hoạt động vận tải hàng hóa phục vụ nhu cầu của người dân.

Ngày đầu xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại giữa TP.HCM và Đồng Nai, tài xế Hùng đã khởi hành chuyến xe không hành khách đi từ Tân Phú (Đồng Nai) lên TP.HCM từ lúc 4h sáng.

“Chuyến xe đầu tiên sau giãn cách không có hành khách nhưng xe có nhận thùng hàng hóa với giá cước 100.000 đồng từ Đồng Nai lên TP.HCM. Sau khi vào bến, tôi đi mua hộp cơm hết 48.000 đồng. Ngồi chờ từ sáng đến giờ mà vẫn không có hành khách nào đến hỏi đi xe cả. Kiểu này càng chạy sẽ càng lỗ”, tài xế Hùng nói.

Một vài hành khách tìm đến Bến xe Miền Đông để mua vé nhưng được nhân viên bến xe thông báo là các tuyến xe khách đó chưa hoạt động nên đành quay trở lại.

Xe khách đậu hàng dài chờ ngày được hoạt động trở lại. Cũng trong sáng nay, tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) cũng rơi vào tình trạng vắng vẻ, không bóng dáng khách.


Ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông cho biết trong ngày đầu mở cửa trở lại, bến có 2 tuyến hoạt động gồm TP.HCM đi Đồng Nai (có 3 chuyến); tuyến TP.HCM-Đắk Lắk (có 10 chuyến và xuất phát từ chiều tối nay). Ngày mai sẽ có thêm tuyến TP.HCM đi Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lãnh đạo Bến xe Miền Đông khuyến cáo, hành khách đi lại phải tìm hiểu đầy đủ các điều kiện cần thiết. Trong đó, hành khách đi từ TP.HCM đến các tỉnh, thành phải tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe. Đối với hành khách đến TP.HCM chỉ cần có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.


Back to top button
Close