Tin tức

Kiến nghị lùi thời gian phạt xe hết hạn đăng kiểm đến ngày 31-10

Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM vừa kiến nghị Công an TP không xử phạt vi phạm quá hạn đăng kiểm cho các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy đến hết tháng 10-2021.

Theo Sở GTVT TP.HCM, thời gian qua, TP giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Vì vậy, nhiều ôtô cá nhân, xe khách, phương tiện thủy nội địa… đã hết hạn đăng kiểm nên không thể đi lại, vận chuyển. Số lượng xe hết hạn đăng kiểm trên địa bàn TP khá lớn nên dù các trung tâm đăng kiểm đã làm việc tối đa công suất vẫn chưa giải quyết kịp hồ sơ.

Xe hết hạn đăng kiểm, giấy phép lái xe hết hạn sẽ bị xử phạt sau 31-10.

Sở GTVT TP đề nghị các lực lượng chức năng tạm thời không xử phạt các trường hợp lái xe, chủ xe, thuyền trưởng điều khiển xe cộ, tàu thuyền đã quá thời hạn kiểm định đến hết 31-10. Điều này giúp chủ xe, tài xế… kịp hoàn thành kiểm định an toàn xe cơ giới, phương tiện thủy nội địa. 

Sau thời gian này, trường hợp nào vi phạm sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Sở này cũng lưu ý, lái xe, chủ xe, thuyền trưởng phải mang đầy đủ giấy tờ bao gồm chứng nhận đăng kiểm hết hạn, tuân thủ theo thông điệp “5K” như đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế.


Trước đó, do nhu cầu đăng kiểm quá lớn dẫn tới tình trạng ùn ứ xảy ra ở khu vực ra vào các trung tâm đăng kiểm ôtô ở TP. Có tài xế xếp hàng dài chờ đợi cả tiếng đồng hồ vẫn chưa được đăng kiểm và phải ra về. 

Đại diện một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP cho biết, do qua hơn 3 tháng giãn cách xã hội, số xe ôtô quá hạn kiểm định dồn ứ lại. Để giải quyết tình trạng trên, các trung tâm đăng kiểm này lên phương án hoạt động tối đa công suất, tập trung làm xuyên suốt thứ bảy, chủ nhật. 

Từ tháng 8-2021, Sở GTVT TP đã có văn bản gửi Công an TP, UBND Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ không xử phạt hành chính đối với xe, tàu thuyền hết hạn đăng kiểm trong thời gian giãn cách đến hết ngày 10-10. 

Cũng do ảnh hưởng giãn cách xã hội, các trường hợp giấy phép lái xe đã hết thời hạn sử dụng từ ngày 28-6 đến nay rất nhiều. Sở GTVT TP cũng đề xuất lực lượng chức năng không xử phạt người dân tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết hạn. Thời gian kết thúc giải quyết những trường hợp này đến hết ngày 31-10.


(Theo Báo Tuổi Trẻ)


Back to top button
Close